Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Cách chụp ảnh màn hình máy tính như thế nào? Trong lúc đang lướt web, xem phim, ngắm ảnh hay đọc một đoạn văn bản bất kỳ nào đó mà bạn thấy hay và tâm đắc. Bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc đó của màn hình máy tính. Đặc biệt là khi website đó khóa chức năng bôi đen của chuột phải, bạn chỉ có thể nghĩ rằng sẽ chụp ảnh màn hình máy tính vào thời điểm đó.

Well, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhé. Nếu các bạn làm quen thì chỉ cần một phút ngắn ngủi là bạn đã có thể lưu giữ được bức hình hiện tại của màn hình máy tính ngay trong ổ cứng của mình rồi.

Cách làm cụ thể sẽ ra sao. Chúng ta sẽ đi vào nội dung thôi!

1. Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản mà không dùng phần mềm:

Cách chụp ảnh màn hình máy tính

Các bạn có thích dùng phần mềm không, các bạn có muốn cài nhiều các software vào máy tính không. Câu trả lời của phần lớn các bạn là không muốn, vì sao ư? Tất nhiên là nó làm cho máy tính của bạn thêm mệt mà thôi. Laptop hay PC của bạn giống như con người thôi, cài nhiều phần mềm và làm việc nhiều thì sẽ mau xuống cấp. Máy tính sẽ hoạt động chậm hơn.

Vậy trong trường hợp này, khi bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính thì làm thế nào? Mục đích của phần này mình muốn hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình máy tính thông qua các tổ hợp phím của máy tính. Kết với một vài thao tác không quá cầu kỳ để bạn có những bức ảnh như ý muốn.

Let’s go!

Các thao tác chụp ảnh màn hình máy tính:

Bước đầu tiên: Là ta mở trình sửa ảnh ra nhé, đó là paint đó các bạn.

Rất đơn giản, bạn vào cửa sổ start trên màn hình  Window.

Tiếp theo bạn click chọn Paint. Nếu ở bước này mà máy tính các bạn chưa thấy mục Paint thì bạn click và Accessories và bạn sẽ thấy Paint. Cứ thể click mạnh tay vào đó thôi.

Bước tiếp theo: Các bạn nhìn vào bàn phím của máy tính ấy.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính 1

Các bạn sẽ thấy phím Print Screen. Đây là phím sẽ có chức năng chụp ảnh màn hình máy tính. Đối với các máy tính có thể phím này không hoàn toàn giống nhau. Tuy vậy về chức năng chụp ảnh màn hình máy tính thì các máy tính từ PC cho đến laptop đều giống nhau cả thôi.

Phím Print Screen có máy tính ký hiệu trên bàn phím là “PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”… Từ đó mà các bạn sẽ biết được máy tính của mình nó nằm ở đâu.

Đối với Laptop, các bạn để ý thêm là thao tác chụp ảnh màn hình máy tính với phím Print Screen sẽ hơi khác. Phần lớn các Laptop phím Print Screen sẽ có chữ cùng màu với phím Fn. Vì vậy để chụp ảnh màn hình được ta cần giữ phím Fn, sau đó ấn phím Print Screen.

Gần xong, Okie.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính 2

Bước cuối cùng là mở trình Paint ra như ở bước đầu tiên, bạn chỉ việc Paste bức ảnh vào là được. Vậy là sản phẩm của bạn là bức ảnh chụp màn hình máy tính nằm gọn trong trình sửa ảnh Paint. Lúc này thì tùy bạn xử lý nhé. Nếu bạn không thích sửa thì cứ thể mà bạn lưu về máy tính chỗ nào tùy ý nhé.

Thế thôi, các chụp ảnh màn hình máy tính chỉ vỏn vẹn đơn giản thế thôi.

Bonus. Nếu các bạn thắc mắc rằng, các bạn chỉ có muốn chụp ảnh màn hình của một cửa sổ bất kỳ mở ra trong màn hính máy tính. Thì làm thế nào?

Cách chụp ảnh màn hình phần cửa sổ đang mở:

Như hình dưới nhé. Bạn đang mở một cửa sổ đúng chưa. Bạn muốn chụp ảnh màn hình mà trong màn hình đó chỉ có hình ảnh của cửa sổ hiện hữu. Không có gì khó, dễ như ăn kẹo thôi à. Ở bước trên bạn bấm và giữ phím Fn thì ở phần này bạn giữ thêm phím Alt trên bàn phím rồi ấn phím Print Screen để chụp thoay.

Phù! Vậy đấy, chụp ảnh màn hình máy tính của các bạn chỉ đơn giản vậy thôi. Thế nhưng chưa đọc ở đâu, chưa làm bao giờ thì chưa biết là đúng.

2. Cách chụp ảnh màn hình máy tính sử dụng Snipping Tool:

Haizz, Snipping Tool là gì, phần mềm hả. Oh No!

Cách chụp ảnh màn hình máy tính 3

Đây là một công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows các bạn à. Nó được tích hợp sẵn trên Windows như công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản Paint đó mà. Các máy tính sử dụng hệ điều hành từ Windows 7 trở lên mới có sẵn công cụ này.

Nếu muốn dùng công cụ này để chụp ảnh màn hình máy tính.

Các bạn bạn vào cửa sổ start trên màn hình Window, click chọn Snipping Tool.

Nếu ở bước này mà máy tính các bạn chưa thấy mục Snipping Tool thì bạn click và Accessories và bạn sẽ thấy Snipping Tool. Bạn click vào chọn sử dụng công cụ này.

Tại giao diện của công cụ Snipping Tool. Bạn sẽ thấy có tất thảy là 4 sự lựa chọn. Mình sẽ giới thiệu cụ thể, bạn cứ thế làm theo nhu cầu chụp ảnh màn hình máy tính và sở thích.

  • Free-form Snip: Là tùy chọn để chụp ảnh màn hình tự do. Với tùy chọn chụp ảnh màn hình này viền ảnh là một đường mà các bạn sẽ khoanh chọn ở trên màn hình máy tính.
  • Rectangular Snip: Sử dụng tùy chọn này của Snipping Tool để chụp ảnh màn hình thành một khung hình chữ nhật.
  • Window Snip: Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình mà chỉ giới hạn một cửa sổ đang mở. Bạn sử dụng tùy chọn này nhé.
  • Full-screen Snip: Nhìn là biết đây là tùy chọn để bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình máy tính.

Một cách khác, đối với các Game thủ cày game nhiều sẽ không còn lạ lẫm với phần mềm Garena plus. Tuy nhiên với nhu cầu, mình chỉ giới thiệu với các bạn hai cách trên để chụp ảnh màn hình máy tính một cách đơn giản nhất.

Done, Nếu có ý kiến gì thì mới mọi người cho bình luận phía dưới nhé. Thanks!

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản
4.6 (92.22%) 18 votes
BẠN HÃY ĐỌC:

Leave a Reply