Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản

Lưu ý: Để có được kết quả tốt nhất, các bạn hãy đọc thật kỹ hướng dẫn. Trong quá trình thực hành mà gặp các lỗi liên quan đến download file, tải trang web. Hãy để lại phản hồi cho mình nhé. Thanks!

Cách chụp ảnh màn hình máy tính như thế nào? Trong lúc đang lướt web, xem phim, ngắm ảnh hay đọc một đoạn văn bản bất kỳ nào đó mà bạn thấy hay và tâm đắc. Bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc đó của màn hình máy tính. Đặc biệt là khi website đó khóa chức năng bôi đen của chuột phải, bạn chỉ có thể nghĩ rằng sẽ chụp ảnh màn hình máy tính vào thời điểm đó.

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình máy tính.

1. Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản mà không dùng phần mềm:

Cách chụp ảnh màn hình máy tính

Các thao tác chụp ảnh màn hình máy tính:

+ Bước 1: Bạn vào cửa sổ start trên màn hình  Window.

Tiếp theo bạn click chọn Paint. Nếu ở bước này mà máy tính các bạn chưa thấy mục Paint thì bạn click và Accessories và bạn sẽ thấy Paint. Cứ thể click mạnh tay vào đó thôi.

+ Bước 2: Các bạn nhìn vào bàn phím của máy tính ấy.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính 1

– Các bạn sẽ thấy phím Print Screen. Đây là phím sẽ có chức năng chụp ảnh màn hình máy tính. Đối với các máy tính có thể phím này không hoàn toàn giống nhau. Tuy vậy về chức năng chụp ảnh màn hình máy tính thì các máy tính từ PC cho đến laptop đều giống nhau cả thôi.

– Phím Print Screen có máy tính ký hiệu trên bàn phím là “PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”… Từ đó mà các bạn sẽ biết được máy tính của mình nó nằm ở đâu.

– Đối với Laptop, các bạn để ý thêm là thao tác chụp ảnh màn hình máy tính với phím Print Screen sẽ hơi khác. Phần lớn các Laptop phím Print Screen sẽ có chữ cùng màu với phím Fn. Vì vậy để chụp ảnh màn hình được ta cần giữ phím Fn, sau đó ấn phím Print Screen.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính 2

+ Bước 3: Mở trình Paint ra như ở bước đầu tiên, bạn chỉ việc Paste bức ảnh vào là được. Vậy là sản phẩm của bạn là bức ảnh chụp màn hình máy tính nằm gọn trong trình sửa ảnh Paint. Lúc này thì tùy bạn xử lý nhé. Nếu bạn không thích sửa thì cứ thể mà bạn lưu về máy tính chỗ nào tùy ý nhé.

Cách chụp ảnh màn hình phần cửa sổ đang mở:

Bạn muốn chụp ảnh màn hình mà trong màn hình đó chỉ có hình ảnh của cửa sổ hiện hữu. Các bạn thực hiện như sau:

Bạn bấm và giữ phím Fn, tiếp theo bạn bấm tổ hợp phím Alt và phím Print Screen để chụp.

Vậy là chụp ảnh màn hình máy tính của các bạn chỉ đơn giản vậy thôi.

2. Cách chụp ảnh màn hình máy tính sử dụng Snipping Tool:

Snipping Tool là một công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows. Nó được tích hợp sẵn trên Windows như công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản Paint như các bạn đã biết. Các máy tính sử dụng hệ điều hành từ Windows 7 trở lên mới có sẵn công cụ này.

Để chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool bạn thực hiện theo các bước sau:

+ Các bạn bạn vào cửa sổ start trên màn hình Window, click chọn Snipping Tool.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính 3

Nếu ở bước này mà máy tính các bạn chưa thấy mục Snipping Tool thì bạn click và Accessories và bạn sẽ thấy Snipping Tool. Bạn click vào chọn sử dụng công cụ này.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính 111

Tại giao diện của công cụ Snipping Tool. Bạn sẽ thấy có 4 sự lựa chọn.

  • Free-form Snip: Là tùy chọn để chụp ảnh màn hình tự do. Với tùy chọn chụp ảnh màn hình này viền ảnh là một đường mà các bạn sẽ khoanh chọn ở trên màn hình máy tính.
  • Rectangular Snip: Sử dụng tùy chọn này của Snipping Tool để chụp ảnh màn hình thành một khung hình chữ nhật.
  • Window Snip: Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình mà chỉ giới hạn một cửa sổ đang mở. Bạn sử dụng tùy chọn này nhé.
  • Full-screen Snip: Nhìn là biết đây là tùy chọn để bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình máy tính.

Một cách khác, đối với các Game thủ cày game nhiều sẽ không còn lạ lẫm với phần mềm Garena plus. Tuy nhiên với nhu cầu, mình chỉ giới thiệu với các bạn hai cách trên để chụp ảnh màn hình máy tính một cách đơn giản nhất.

Done, Nếu có ý kiến gì thì mới mọi người cho bình luận phía dưới nhé. Thanks!

 

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản
4.6 (92.22%) 18 vote[s]

Please: Nếu có bất cứ ý kiến đóng góp nào về bài viết hoặc câu hỏi cần giải đáp, xin vui lòng để lại comment dưới đây. Mình sẽ phản hồi trong vòng 1 ngày. Bài viết thực sự có ích đối với bạn, hãy chia sẻ cho mọi người nhé. Thanks!

BẠN HÃY ĐỌC:

Leave a Reply