Cách kết nối Laptop với Tivi bằng Wifi

Kết nối laptop với tivi bằng dây HDMI có lẽ rất đơn giản đối với nhiều người. Trong khi đó, mình cũng đã từng có bài giới thiệu với các bạn cách kết nối laptop với tivi bằng dây HDMI rồi. Lần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối laptop với tivi để chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wireless Display.

Wireless Display hay còn được gọi là Wifi Display là một chuẩn kết nối do tập đoàn Intel thiết kế ra. Với kiểu kết nối này thì các bạn không cần phải sử dụng đến dây cáp HDMI. Các kết nối cũng khá đơn giản và nhanh gọn, tín hiệu về âm thanh và hình ảnh đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Bây giờ chúng ta bắt đầu thao tác chiếu màn hình laptop lên tivi bằng kết nối Wifi display nhé.

Kết nối Laptop để chiếu lên tivi bằng Wifi Display

1. Kiểm tra Card Wifi của laptop

Ở bước này các bạn cần phải kiểm tra để biết được máy tính của mình có sử dụng card wifi của Intel không nhé.

Đầu tiên bạn click chuột phải vào My Computer sau đó chọn vào Manage. Cửa sổ Computer Management được mở ra như hình dưới.

Kết nối laptop để chiếu lên tivi

Bạn click chọn vào Device Manager. Trường hợp như hình dưới, card wifi của bạn của hãng Intel rồi đó.

Cách kết nối laptop để chiếu lên tivi

2. Bật chức năng Wifi Display của Tivi lên

Đối với nhiều dòng tivi hiện nay cũng đều có hỗ trợ chức năng Wifi Display. Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được các bật tính năng này lên trong tivi nhà mình.

Một số loại Tivi lại có cách gọi khác đối với chức năng này của Wifi Display như Widi, Wireless Display, Screen Share…Để bật chức năng Wifi Display, các bạn có thể xem ở màn hình ngoài hoặc tìm trong phần cài đặt của tivi sẽ thấy.

Cách kết nối để chiếu laoptop lên tivi

3. Bật chức năng Wifi Display trên máy tính của bạn

Sau khi đã tìm được chức năng Wifi Display trên tivi rồi. Tiếp theo chúng ta sẽ bật chức năng Wifi Display trên laptop để tiến hành kết nối và chiếu lên tivi.

Đầu tiên bạn tải Intel WiDi Pro

Với hệ điều hành Windows 7 thì đơn giản hơn, trường hợp bạn sử dụng máy tính chạy Win 8 thì chú ý.

Đầu tiên các bạn tìm phần thiết lập ở góc bên phải của màn hình máy tính. Trong phần Menu Devices các bạn click vào chọn Project. Tiếp theo các bạn click chọn vào Add a Wireless Display. Đến đây bạn nhìn thấy Tivi cần kết nối thì chỉ việc chọn thôi. Bạn có thể nhập cả mật mã nếu như máy tính yêu cầu.

Cách chiếu màn hình máy tính lên tivi

Trong trường hợp các bạn sử dụng máy tính chạy Win 10 thì bạn click vào biểu tượng có chữ Connect để kết nối.

Cách chiếu laptop lên màn hình tivi

Tiếp đó bạn click vào tên tivi để bắt đầu quá trình kết nối.

Cách chiếu màn hình laptop lên tivi

Việc của bạn bây giờ là chỉ việc đợi cho quá trình kết nối thành công là xong.

Chiếu máy tính lên tivi

Kết luận

Thực tế là việc kết nối để chiếu hình ảnh từ máy tính lên tivi khá là đơn giản. Nhất là khi chúng ta đã có thể sử dụng phần mềm Wifi Display để tiến hành kết nối. Trên thực tế chúng ta sẽ thấy được rằng tín hiệu cả về hình ảnh và âm thanh đều rất tốt. Như vậy chất lượng cũng không thu kém gì khi chúng ta kết nối laptop với tivi. Không những vậy sử dụng Wifi Display cũng giúp cho việc kết nối trở lên nhanh gọn hơn.

Chúc các bạn thành công!

Please: Nếu có bất cứ ý kiến đóng góp nào về bài viết hoặc câu hỏi cần giải đáp, xin vui lòng để lại comment dưới đây. Mình sẽ phản hồi trong vòng 1 ngày. Bài viết thực sự có ích đối với bạn, hãy chia sẻ cho mọi người nhé. Thanks!

BẠN HÃY ĐỌC:

One Response

  1. Hoàng 15/03/2018

Leave a Reply