Cách tạo Poll bình chọn của Zalo chat trên Máy tính

Thủ thuật Internet

Zalo web hiện nay có rất nhiều nâng cấp thường xuyên cho các tính năng và tiện ích trên máy tính. Giúp cải thiện sự tương tác giữa mọi người với nhau. Nổi bật lên hiện nay có tính năng tạo Poll bình chọn trên zalo chat nhóm.

Như ở bài trước mình đã giới thiệu với các bạn về phiên bản zalo web chat được sử dụng trên PC vô cùng thuận tiện. Ở bài viết này, HoàngThám.Com sẽ giới thiệu tiếp với các bạn một tính năng rất mới mẻ và cực thú vị trên zalo web. Đây là một tính năng thuộc về zalo web chat nhóm trên PC, các bạn hãy trải nghiệm thử đi và thấy nó rất tuyệt vời đấy nhé.

Các bạn có từ 3 người trở lên là bạn bè của nhau tạo thành một nhóm chat zalo có thể sử dụng tính năng rất chi là mới mẻ này của Zalo để cùng thảo luận về một vấn đề nào đó.

Thay vì mỗi người một ý kiến khác nhau lại đưa vào phần comment phía dưới. Ít thì không sao, nhưng nếu nhóm có nhiều người và mỗi người lại đưa ra một ý kiến khác thì quả thực tình hình là cứ loạn xị hết cả lên.

Ở bài viết này chúng ta cùng tim hiểu về cách tạo một Poll bình chọn trong mục chat zalo nhóm nhé.

Ok, trong phần chat zalo nhóm, các bạn để ý ở phía dưới có một biểu tượng Chart dạng biểu đồ. Và tất nhiên chúng ta click vô đó nha.

Cách tạo poll bình chọn trong zalo chat

Một cửa sổ mới hiện lên, công việc của bạn rất đơn giản thôi.

Bạn nhập câu hỏi, hoặc một vấn đề nào đó cần sự lựa chọn, đánh giá của những người trong nhóm chat zalo.

Tiếp theo là các dòng dưới là nơi bạn đưa ra các phương án cần mọi người trong nhóm chat zalo lựa chọn cho bạn.

Ví dụ ở hình dưới: Mình đưa ra câu hỏi là: “Bạn thích áo thun màu gì?”.

Ở các dòng phía dưới mình đưa ra các màu để mọi người trong nhóm lựa chọn gồm đỏ, Xanh dương, Xanh lá cây.

tạo poll bình chọn trong chat zalo

Sau khi đưa ra hết các phương án, bạn click chọn TẠO BÌNH CHỌN.

Một cửa sổ mới hiện lên, lúc này tất cả mọi người trong nhóm đã nhìn thấy Poll mà bạn vừa tạo lập được.

Tạo poll bình chọn chat zalo nhóm

Vậy đó, công việc còn lại của bạn là đợi các đánh giá hoặc lựa chọn của mọi người. Còn mọi người sẽ tick chọn những phương án mà bạn đưa ra.

Đợi đã! Với Zalo chat, các bạn ở thể sử dụng các kí tự đặc biệt mà mình trình bày ở bài viết trước cho nó sinh động và cuốn hút ý, tội giề!

Khi bạn muốn xem tình hình cụ thể của Poll bạn vừa tạo trong zalo chat nhóm vừa lập. Bạn click chuột phải vào Poll và chọn Xem chi tiết giống hình bên dưới.

Cách tạo poll đánh giá trong zalo chat nhóm

Sau đó bạn sẽ thấy được hiện trạng của Poll có bao nhiêu người tham gia lựa chọn phương án mà bạn đã đưa ra.

Số liệu được thống kê rất cụ thể vào rõ ràng. Bạn đều thấy được từng người với lựa chọn tương ứng của họ.

Oh, có thể nói đây là một tính năng rất mới và rất thú vị. Với tính năng mới này của Zalo chat trên PC. Các bạn có thể tham khảo các ý kiến của mọi người. Thật tiện lợi đúng không nào, ví dụ khi bạn muốn mua một món hàng nào đó. Bạn tìm hiểu thì có quá nhiều sự lựa chọn cả trên shop online cũng như cửa hàng ở ngoài thì lúc này bạn có thể nhờ đến sự đóng góp ý kiến trên nhóm zalo chat.

Để có được sự tham gia đóng góp ý kiến của mọi người như mình đã giới thiệu ở trên. Bạn phải add mọi người trong danh sách bạn bè vào thành một nhóm zalo chat đã.

Và lúc này công việc của bạn rất đơn giản là tạo một Poll như mình giới thiệu ở trên thôi.

Chúc các bạn chat zalo vui vẻ nhen!

Hoàng Hoa Thám

Chào các bạn độc giả thân mến. Rất hân hạnh được chào đón các bạn đến với HoangTham.Com. Mình là founder của website này, với phương châm là chia sẻ mọi thứ để giao lưu và học hỏi. Mình mong nhận được sự ủng hộ chân thành từ các bạn. Rất chờ đón sự ghé thăm thường xuyên và đóng góp của các bạn để website ngày càng có ích cho mọi người. Facebook của mình: https://www.fb.com/hoangtham.hy - Trân trọng!

https://hoangtham.com

6 thoughts on “Cách tạo Poll bình chọn của Zalo chat trên Máy tính

THẢO LUẬN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *