Crush nghĩa là gì? Crush là gì trên facebook?

Hiện nay số lượng người sử dụng mạng xã hội đang tăng lên chóng mặt. Cũng chính từ các mạng xã hội mà nhiều từ tiếng Anh lại được sử dụng thường xuyên hơn. Các từ bắt nguồn từ tiếng Anh được dùng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau và dần dần chúng được coi như những từ thuần Việt. Trong đó Crush là một ví dụ, chắc chắn còn nhiều bạn sẽ thắc mắc Crush là gì.

Và bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu crush nghĩa là gì.

crush là gì trên facebook

1. Giải nghĩa từ Crush

Trước hết Crush được viết theo phiên âm như sau: Crush: /krʌʃ/

Một số nghĩa thông dụng của Crush:

1. Noun: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.

2. Verb: chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.

3. Thành ngữ (Idioms):

  • to crush down: tán vụn
  • to crush up: nghiền nát
  • to crush out: ép, vắt ra
  • to have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó

Trong từ điển tiếng Anh thì Crush gồm nhiều nghĩa. Mỗi một nghĩa được sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Mặc dù vậy ta có thể hiểu được rằng Crush theo như ngữ cảnh các bạn hay sử dụng trên mạng xã hội bây giờ đó là phải lòng một ai đó, hay thích một ai đó.

biệt hiệu cho crush

Và chúng ta chỉ cần quan tâm đến nghĩa của từ Crush trong một cụm từ đó là “to have a crush on someone”.

2. Các trường hợp sử dụng Crush

Crush được sử dụng đối với nhiều đối tượng khác nhau. Trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Và ở đây thì chúng ta chủ yếu nghiên cứu nghĩa của từ Crush để thể hiện sự phải lòng của bạn đối với một ai đó. Người đó có thể là người yêu, hoặc bạn thân, bạn cùng lớp hoặc thậm chí là một thần tượng của mình ở một nơi xa xa nào đó. Trường hợp Crush của bạn là thần tượng thì có thể bạn chưa được gặp ở ngoài đời lần nào.

2 Comments

  1. Đăng Dương 09/10/2019
    • Lương Ngô 09/10/2019
  2. Please: Nếu có bất cứ ý kiến đóng góp nào về bài viết hoặc câu hỏi cần giải đáp, xin vui lòng để lại comment dưới đây. Mình sẽ phản hồi trong vòng 1 ngày. Bài viết thực sự có ích đối với bạn, hãy chia sẻ cho mọi người nhé. Thanks!

    BẠN HÃY ĐỌC:

Leave a Reply