Download Unikey 4.x – Phiên bản gõ tiếng Việt mới nhất

Phần mềm

Unikey là một phần mềm gõ tiếng Việt cực kỳ quen thuộc với hầu hết người dùng máy tính Việt. Hiện nay có 2 công cụ gõ tiếng Việt thông dụng bạn nên download Unikey và Vietkey. Mình đã đặt Unikey là chương trình khởi động cùng Windows mỗi khi mình mở máy tính. Nếu như không cài công cụ gõ tiếng Việt như Unikey hay Vietkey thì bàn phím máy tính của các bạn chỉ có thể gõ được tiếng Anh.

Bài viết này sẽ giới thiệu những điểm cải tiến trong phiên bản mới nhất của Unikey. Cung cấp link để các bạn tải về và cài đặt trong máy tính của mình.

Phiên bản Unikey 4.x có gì cải tiến

tải phần mềm gõ tiếng việt

Download Unikey 4.0 và các phiên bản 4.x đều hỗ trợ tương thích trên các hệ điều hành 32bit hoặc 64 bit. Hiện tại thì mình đang sử dụng phiên bản Unikey 4.3 RC mới nhất.

Tuy nhiên bạn cũng không quá lăn tăn khi máy tính vẫn đang chạy Unikey 4.0 RC2. Đây là bản vẫn còn rất phổ biến và sử dụng rất tốt đối với các hệ điều hành.

Một tính năng rất hay của Unikey mà mình thích đó là chuyển mã. Chức năng này trên Unikey 4.0 RC đã làm việc khá tốt, và hầu như chuyển mã không gây ra hiện tượng lỗi font chữ.

Download Unikey 4.3 RC4

 

Tác giả: Phạm Kim Long
Bản quyền: Miễn phí
Phiên bản: 4.3 RC4

Unikey 32bit

Unikey 64bit

Thay vì download Unikey 4.0 bạn có thể tải Unikey 4.3 theo link ở trên. Chú ý là bạn cần xem Windows bạn đang sử dụng là 32bit hay 64bit để tải phần mềm unikey tương thích nhé.

+ Bạn tải về và tiến hành giải nén file *zip; sau đó click mở folder chứa file cài đặt như hình dưới nhé:

cách sử dụng unikey 4.0 rc2

+ Tiếp theo Unikey chạy sẽ có giao diện như sau:

download unikey 64 bit win 10

Lời kết

Trên đây là giới thiệu về phiên bản phần mềm Uniley cho Windows. Các bạn có thể download Unikey 4.3 RC4, đây là phiên bản mới nhất cho đến hiện tại. Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt có dung lượng cực kỳ nhẹ, cài đặt và thiết lập rất dễ dàng. Đây có lẽ là phần mềm không thể thiếu với mỗi người sử dụng máy tính. Chúc các bạn thành công!

Hoàng Hoa Thám

Chào các bạn độc giả thân mến. Rất hân hạnh được chào đón các bạn đến với HoangTham.Com. Mình là founder của website này, với phương châm là chia sẻ mọi thứ để giao lưu và học hỏi. Mình mong nhận được sự ủng hộ chân thành từ các bạn. Rất chờ đón sự ghé thăm thường xuyên và đóng góp của các bạn để website ngày càng có ích cho mọi người. Facebook của mình: https://www.fb.com/hoangtham.hy - Trân trọng!

https://hoangtham.com

THẢO LUẬN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *