Gato là gì? Nghĩa của từ gato?

Hỏi:

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng từ Gato. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Gato là gì? Bác nào biết có thể cho em biết nghĩa của từ Gato được không ạ? Các trường hợp nào chúng ta nên sử dụng và không nên sử dụng từ Gato?

Cảm ơn mọi người!

Trả lời:

Câu trả lời hay nhất: 

Gato là một từ lóng được giới trẻ thường xuyên sử dụng trên các mạng xã hội để giao tiếp với nhau. Đặc biệt đây cũng là cách thể hiện sự suy nghĩ, cảm xúc của người ai đó với một người hay sự vật hiện tượng nào đó. Cụ thể Gato là gì, mềnh sẽ giải thích rõ hơn dưới đây:

Gato có nghĩa là gì

Gato: Viết tắt của từ “Ghen ăn tức ở” thể hiện sự không vừa ý trong việc thua thiệt hơn người khác về một điều gì đó. Như vậy khi nói đến Gato là nói đến một cách ghen tị với người khác về một việc gì đó. Ngoài nghĩa suy diễn này thì Gato ai cũng biết là tên của loại bánh dùng trong tiệc mừng sinh nhật. Gato cũng có thể dùng để nói lái thành Gà Tồ – Tức là một người ngốc ngếch hoặc thật thà một cách tuyệt đối.

Những cụm từ sử dụng cùng với Gato

Nó Gato với mày hả?

Đây là câu hỏi thể hiện một người nào đó đang ghen tị với người đối diện với người hỏi.

Em ăn bánh gato không nào?

Chỉ là một câu hỏi bình thường, với nghĩa là hỏi em đó có ăn bánh không?

Lũ GATO!

Câu này ý ám chỉ một đám người đang ghen tị về một việc nào đó. Nó còn tuỳ thuộc cả vào cảm xúc của người nói, thường là thốt lên, cảm xúc tức giận. Vì Gato nên lũ đó làm cho người khác phải tức như vậy.

Con bé này G.A.T.O thế!

Chỉ là một câu thể hiện một tâm trạng thú vị hoặc thất vọng khi người đối diện ngốc ngếch. Bạn cũng đừng quá để ý nhiều đến ý nghĩa xấu của nó nhé

Trên đây là một số ý kiến của mình về từ Gato. Hy vọng bạn sẽ sử dụng hợp lý Gato trong các hoàn cảnh phù hợp!

Please: Nếu có bất cứ ý kiến đóng góp nào về bài viết hoặc câu hỏi cần giải đáp, xin vui lòng để lại comment dưới đây. Mình sẽ phản hồi trong vòng 1 ngày. Bài viết thực sự có ích đối với bạn, hãy chia sẻ cho mọi người nhé. Thanks!

2 Comments

  1. Không Tên 09/10/2019
  2. Tim Đen 09/10/2019

Leave a Reply

ĐỌC THÊM