Nigga có nghĩa là gì? Trường hợp nào được dùng Nigga?

Câu hỏi:

Hiện nay có rất nhiều thuật ngữ hay và ý nghĩa. Có nhiều người, chưa biết Nigga là gì? EM mới nghe nhưng chưa hiểu cho lắm. Mong các anh chị cho em chút kiên thức về lĩnh vực đó nhé.

Câu trả lời hay nhất:

Đồng ý với ý kiến của bạn Phương lập dị. Nigga là từ dùng rất thân mật của người da đen châu Phi.

Hiện nay trên Facebook có nhiều từ lóng mà các bạn trẻ thường xuyên sử dụng. Trong đó phổ biến nhất là các từ Gokugochu, rồi Kimochi,…Tuy nhiên không phải từ nào chúng ta cũng tuỳ tiện sử dụng một cách vô tội vạ theo ý thích của mình được. Đôi khi việc sử dụng đó lại gây hậu quả rất tệ hại cho mình và cho người khác.

Mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ từ Nigga có nghĩa là gì? Chúng ta sử dụng Nigga trong những trường hợp nào là đúng.

Nigga là gì hử các pro ơi

Nigga là gì?

Thực chất thì Nigga được viết tắt của cụm từ tiếng Anh “never ignorant getting goals accomplished” tạm dịch là “sư ngu dốt không bao giờ mang lại thành công”. Như vậy là chúng ta đã hiểu cơ bản được nghĩa của từ Nigga rồi, nó có nghĩa không hay cho lắm. Vì vậy mà từ Nigga ít được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Nigga hiện nay được cộng đồng người da đen ở Châu Phi sử dụng trong giao tiếp và gặp gỡ hàng ngày. Nigga được coi như từ chào hỏi xã giao vui vẻ của mọi người cùng chủng tộc da đen với nhau. Đặc biệt cấm kỵ nếu bạn là người da trắng ở châu Âu, da đỏ ở châu Mỹ La tinh hay da vàng ở châu Á mà dùng từ này để nói với những người da đen châu Phi.

Khuyến cáo với những ai đang có ý định đi du lịch tới những nơi có người da đen sinh sống. Nếu như bạn sử dụng từ Nigga là sẽ gặp rắc rối rất khó lường đó.

Chúng ta tạm hiểu Nigga có nghĩa như sau:

  • Đây là từ dùng để gọi, chào hỏi thân mật của những người da màu với nhau.
  • Nigga có nghĩa là “thằng mọi” hoặc là “mọi đen”. Vì thế nếu bạn là người Việt Nam thì nên tránh, không nên dùng từ này trong giao tiếp với họ. Nếu bạn sử dụng Nigga thì đồng nghĩa với việc bạn đang xúc phạm và miệt thị họ.
  • Ngày xa xưa từ Nigga thường sử dụng để chỉ những người da đen làm nô lệ “hạ đẳng”. Hiện nay với nạn phân biệt chủng tộc nên mọi người hạn chế không sử dụng từ này.

2 Comments

  1. Phương lập dị 09/10/2019
  2. Dung Hà 09/10/2019
  3. Please: Nếu có bất cứ ý kiến đóng góp nào về bài viết hoặc câu hỏi cần giải đáp, xin vui lòng để lại comment dưới đây. Mình sẽ phản hồi trong vòng 1 ngày. Bài viết thực sự có ích đối với bạn, hãy chia sẻ cho mọi người nhé. Thanks!

    BẠN HÃY ĐỌC:

Leave a Reply