Vào thẳng màn hình Desktop khi khởi động với Windows 8, 8.1

Theo mình được biết thì hiện nay đối với đại đa số người sử dụng máy tính vẫn thích Windows 7 hơn so với Windows 8, Windows 8.1. Thậm chí là Windows 10 cũng ra mắt người dùng từ khá lâu. Tuy nhiên cũng bởi nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan mà người dùng ngại nâng cấp từ Windows 7. Một nguyên nhân mà nhiều người ngại dùng Windows 8 đó là khi khởi động không vào màn hình desktop ngay, mà lại mở màn hình Metro.

Với giao diện màn hình Metro thì nó gây cảm giác khá lạ lẫm cho nhiều người. Đây là một rào cản khiến cho lượng người sử dụng Windows 8, 8.1 không được như kỳ vọng.

Vậy để khắc phục trở ngại trên có phải là điều khó khăn. Vâng, thực ra không có gì là phức tạp khi sử dụng Windows 8, 8.1. Chúng ta có thể dễ dàng tùy chỉnh Windows để khi khởi động máy tính vào thẳng giao diện màn hình Desktop quen thuộc.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng giải quyết vấn đề đó nhé.

Vào thẳng màn hình Desktop trong Windows 8, 8.1

Để Windows 8 khởi động vào thẳng màn hình Desktop thì các bạn thực hiện như sau

– Đầu tiên các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + S để mở hộp thoại tìm kiếm trong Windows 8.1;

Tại ô tìm kiếm đã được mở lên các bạn gõ vào chữ Navigation. Ngay tại đó sẽ có những gợi ý kết quả cho bạn. Lúc này các bạn chọn ngay vào Navigation properties như hình dưới.

Vào thẳng màn hình Desktop trong Windows 8, 8.1

Một cửa sổ Taskbar and Navigation properties như hình dưới đây:

Vào thẳng màn hình Desktop khi khởi động với Windows 8, 8.1

– Các bạn tick chọn theo dấu mũi tên ở trên. Chúng ta sẽ đánh dấu vào ô Go to the desktop instead of Start when I sign in. Tiếp đó các bạn click vào Apply và sau đó click chọn OK để kết thúc và xem kết quả thôi.

– Cụ thể để biết kết quả của việc thiết lập trên như thế nào. Các bạn hãy thử luôn bằng các khởi động lại máy. Mình tin là với cách làm như trên thì sẽ giúp cho máy tính của các bạn khởi động thẳng vào màn hình Desktop thân quen thôi.

Kết luận

Windows 8 và Windows 8.1 thực sự là vẫn còn tương đối xa lạ với nhiều người. Nguyên nhân cơ bản nhất vẫn là khi khởi động Windows mở ra màn hình Metro có thể làm cho nhiều người cảm thấy phiền toái. Với cách làm đơn giản và nhanh gọn ở trên, hy vọng là sẽ làm cho Windows 8, 8.1 của bạn quen thuộc hơn. Chúc các bạn thành công!

Please: Nếu có bất cứ ý kiến đóng góp nào về bài viết hoặc câu hỏi cần giải đáp, xin vui lòng để lại comment dưới đây. Mình sẽ phản hồi trong vòng 1 ngày. Bài viết thực sự có ích đối với bạn, hãy chia sẻ cho mọi người nhé. Thanks!

BẠN HÃY ĐỌC:

Leave a Reply