Trò chơi trực tuyến và rủi ro bảo mật

Các trò chơi trực tuyến ngày càng đa dạng và phong phú, tuy nhiên để có thể chơi và khám phá đầy đủ tính năng của trò chơi hầu hết các trò chơi đều yêu cầu người dùng khai báo thông tin đầy đủ. Việc này vô tình làm người chơi phải đối mặt với nhiều rủi ro khác nhau liên quan đến danh tính và nhiều thông tin quan trọng khác. Cùng điểm qua những cách tội phạm mạng thường sử dụng.

Những rủi ro thường gặp

Mật khẩu người dùng quá yếu: Tâm lý chung là chỉ vì trò chơi nên người dùng thường hay đặt mật khẩu dễ nhớ. Thật không may tin tặc rất dễ dàng đoán các mật khẩu như thế và cuối cùng là bạn bị chiếm quyền và mất hết những thông tin cá nhân quan trọng.

Hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu và tuyệt đối dùng những mật khẩu quá dễ nhớ.

Tấn công trực tiếp: Tin tặc có thể trực tiếp vào nhà phát hành trò chơi, sau đó chúng có thể lấy tất cả thông tin của người dùng. Để bảo vệ chính mình, hãy lựa chọn những nhà phát hành hay đơn vị tổ chức có uy tín. Những cái tên uy tín như 188bet, họ không chỉ bảo mật cao mà các phần mềm hỗ trợ chơi trên 188BET mobile cũng được đặc biệt chú trọng.

Email giả mạo để lừa tải phần mềm độc hại: Cách phổ biến nhất mà tin tặc hay dùng là gửi email giả mạo sau đó người dùng vô tình hoặc thiếu hiểu biết tải xuống các phần mềm độc hại.

Trên đây là các rủi ro chính mà người chơi cần lưu ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *